Điện Thoại iPhone 15 Pro dùng loại Titan nào

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi saiyeue, 6/10/23.

 1. saiyeue

  saiyeue Member

  Tham gia ngày:
  19/8/23
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có khoảng 40 loại titan khác nhau, và Apple hiện tại đang sử dụng loại Grade 5, một loại hợp kim titan phổ biến, cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

  Titan luôn là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu, từ các ứng dụng trong tàu vũ trụ cho đến việc sản xuất các thiết bị như chân tay giả. Loại kim loại này thường được xem là biểu tượng của công nghệ tiên tiến, sản phẩm đắt tiền và tương lai. Vì vậy, quyết định của Apple để sử dụng titan trong iPhone 15 Pro đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
  [​IMG]
  Trên thực tế, titan là một nguyên tố phổ biến trong vỏ Trái Đất. Nó có mặt khắp nơi, từ trong đá, đất sét, đất, đến cát. Tuy nhiên, giá trị cao của titan chủ yếu xuất phát từ quá trình chiết xuất khó khăn, đòi hỏi nhiều bước công phu và nhiệt độ cao. Titan nguyên chất cũng khó gia công vì độ cứng tương đương với thép khi ở dạng tinh khiết nhất.

  Để cải thiện tính chất và khả năng sử dụng, hầu hết các ứng dụng của titan thường thấy đều ở dạng hợp kim. Hợp kim titan kết hợp sức mạnh, khả năng chống ăn mòn, khả năng hàn, và dễ dàng chế tạo hơn so với titan nguyên chất.

  Trong 38 loại titan khác nhau, chúng được phân chia thành các Grade (cấp độ). Từ Grade 1 đến Grade 4 được xem như dạng titan nguyên chất. Grade 5, loại titan mà Apple sử dụng trong iPhone 15 Pro, là một loại hợp kim titan phổ biến, bao gồm chủ yếu là titan cùng với 6% nhôm, 4% vanadi, 0,25% sắt và 0,2% oxy.

  Các loại titan từ Grade 6 đến Grade 38 thường được sử dụng cho các mục đích khác nhau tùy thuộc vào hợp chất bên trong. Ví dụ, Grade 23 (bao gồm 6% nhôm, 4% vanadi và 0,13% oxy) là loại titan phổ biến nhất trong việc cấy ghép y tế do khả năng tương thích sinh học của nó.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này