Điện Thoại iPhone 15 Lock

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi saiyeue, 15/10/23.

 1. saiyeue

  saiyeue Member

  Tham gia ngày:
  19/8/23
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mặc dù Apple đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn, iPhone 15 khóa mạng đã xuất hiện tại Việt Nam với giá thấp hơn khoảng 7 triệu đồng so với phiên bản chính hãng. Được hiểu đơn giản, iPhone khóa mạng là những chiếc điện thoại được kết hợp với hợp đồng độc quyền với một nhà mạng cụ thể. Do đó, khi sử dụng sim từ mạng khác, người dùng không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc sử dụng dịch vụ mạng.

  Tuy nhiên, ở Việt Nam, sau một số thủ thuật can thiệp phần cứng, một số cửa hàng đã có khả năng mở khóa và phân phối iPhone khóa mạng, thường được nhập từ Mỹ hoặc Nhật Bản, tới người dùng trong nước. Mặc dù việc sử dụng iPhone khóa mạng có một số hạn chế, nhưng nhiều người vẫn quyết định mua chúng vì giá rẻ. Theo ông Quách Minh Hiếu, đại diện HLC Store, giá của những chiếc iPhone 15 khóa mạng phiên bản tiêu chuẩn đầu tiên tại Việt Nam là khoảng 16,5 triệu đồng, trong khi phiên bản Plus có giá từ 18,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 7-10 triệu đồng so với máy chính hãng.
  [​IMG]
  Theo ông Hiếu, iPhone 15 và 15 Plus khóa mạng đang bán rất chạy với giá thấp vì dễ dàng mở khóa. Các thợ đã tìm ra cách sắp xếp linh kiện phần cứng và bo mạch chủ sao cho giống với iPhone 14 series. Điều này cho phép họ áp dụng phương pháp truyền thống như "độ" thêm sim vật lý và lắp sim ghép để biến iPhone thành máy quốc tế với đầy đủ chức năng. Ông Hiếu giải thích: "Tương tự như 14 series, các thợ hàn thêm một khay sim mới vào khoảng trống mà Apple để lại bên trong iPhone 15 và 15 Plus. Sau khi hoàn thiện, module sẽ chấp nhận thuê bao nhà mạng trong nước thông qua sim ghép, từ đó có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và sử dụng Internet. Người dùng cũng có thể tự tháo lắp sim tại nhà do máy đã được thiết kế với khe sim bằng công nghệ cắt CNC."

  Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với việc mở khóa iPhone 15 Pro Max. Ông Nguyễn Lương Đức, đại diện của KingLock, cho biết rằng số lượng máy dòng Pro được mở khóa thành công còn hạn chế do các biện pháp ngăn chặn từ Apple. Cụ thể, các máy iPhone khóa mạng nhập từ thị trường Mỹ chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, các phiên bản Pro và Pro Max của iPhone 15 thị trường Mỹ được thiết kế với mainboard khác biệt so với phiên bản quốc tế. Ông Đức giải thích: "Các máy này không có khoảng trống để lắp sim vật lý, do đó, việc độ thêm sim bình thường không thể thực hiện được." Thậm chí việc sử dụng mã ICCID để biến máy khóa mạng thành bản quốc tế cũng không còn khả thi do Apple đã ngăn chặn từ đầu năm 2023. Ngoài ra, phương pháp thay mainboard cũng không khả thi vì chi phí cao.

  Ông Đức cho biết một số cửa hàng đã thử thay pin mới có kích cỡ nhỏ hoặc loại bỏ cụm loa thoại để tạo ra khoảng trống lắp sim vật lý cho iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, thủ thuật này can thiệp sâu vào phần cứng, do đó cần thời gian để đánh giá hiệu quả và tính ổn định của nó.

  Theo một đại diện của hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui, mặc dù giá của iPhone khóa mạng rẻ hơn một khoản tiền đáng kể, người dùng nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua. Một số chiếc iPhone 14 và 15 khóa mạng đã xuất hiện hiện tượng sóng yếu hoặc mất sóng khi vào khu vực không phải là mạng 5G phổ biến. Đối với những người đã thay đổi sim vật lý, việc quay trở lại sử dụng esim cũng gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, máy khóa mạng khó tiếp cận các bản cập nhật mới và không được
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này