Linh tinh Hướng bếp đại cát cho người nữ tuổi Tân Mùi 1991

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 11/5/24.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Member

  Tham gia ngày:
  6/6/19
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chủ nhà là nữ tuổi tân mùi đặt bếp hướng nào đại cát? Tân Mùi – 1991 đặt bếp hướng Tây sẽ đón được tài lộc của sinh khí, đồng thời tọa ở Đông lại hóa giải được những điều xấu của Ngũ quỷ.

  [​IMG]

  Năm Tân Mùi (tương ứng với năm 1991 dương lịch) Lập xuân ngày 20 tháng Chạp năm Canh Ngọ. do năm âm lịch khởi đầu trong khoảng tiết Lập xuân, phải tuổi Tân Mùi – 1991 được tính cho những người sinh từ ngày 20 tháng Chạp năm Canh Ngọ, tới ngày 30 tháng Chạp năm Tân Mùi.

  Tức trong khoảng ngày 4/2/1991 đến ngày 3/2/1992 dương lịch.

  Tuổi Tân Mùi, cả nam và nữ đều mang Niên mệnh (Sinh mệnh) là Lộ Bàng Thổ (Đất ven con đường đi), khắc Tuyền Trung Thủy (Nước Trong suối). Mệnh này sử dụng để coi Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, Báo cáo hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

  [​IMG]
  Đối với chủ nhà là nữ:

  Lúc phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Tân Mùi– 1991 sở hữu Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn là Trời, mang ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. tương tự, người nữ tuổi này có Cung mệnh Kim, được Niên mệnh có hành Thổ sinh cho (Lộ Bàng Thổ) và thuộc Tây tứ trạch.

  Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Càn, mệnh Kim sẽ có một số hướng tốt hợp tuổi như sau:

  Hướng Tây: được sức sống.

  Hướng Đông Bắc: được Thiên y.

  Hướng Tây Nam: được Diên niên.

  Hướng Tây Bắc: được Phục vị.

  Còn các hướng không hợp tuổi là:

  Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.

  Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.

  Hướng Bắc: phạm Lục sát.

  Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

  [​IMG]
  Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

  Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát (hướng là chiều mặt trước bếp hướng tới, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp), nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

  Tọa Đông hướng Tây:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ được sức sống rất tốt. bởi sức sống (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và tuyến phố con loại, lại được trường sinh. Hướng này đặc biệt sở hữu lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra nhựa sống dồi dào cho con người.

  Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ sở hữu tọa ở phương Đông thuộc Ngũ quỷ hãy nó sẽ thiêu đốt và hóa giải một vài điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, là cung xấu thứ hai trong Bát trạch chỉ sau Tuyệt Mệnh, chủ về tổn hao tài sản, bệnh tật).

  Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho Anh chị em ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

  Tóm lại, người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được sức sống và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

  Chú ý: Không đặt trái lại do hướng Đông sẽ phạm Ngũ quỷ và khi đó sở hữu tọa ở Tây sẽ nung nấu và làm cho tiêu tan mất nhựa sống.

  Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Phục vị cũng tương đối tốt. do Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên ổn, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tơ duyên nam nữ gắn bó, năng lực tài chính tốt, quan hệ bác mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

  Bên cạnh đó, lúc đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Họa Hại cần nó sẽ thiêu đốt, hóa giải một vài điều xấu của Họa Hại (Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh, chủ về tai họa, gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận).

  Chẳng những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho Anh chị ở nếu như chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

  Tóm lại, người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được điều tốt của Phục vị và hóa giải được điều xấu của Họa hại, như vậy là cũng biến hung thành cát cần đều tốt.

  Chú ý: không đặt ngược lại do hướng Đông Nam sẽ phạm nên Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ khiến mất điều tốt của cung Phục vị.

  Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Đông Bắc cũng tương đối tốt bởi được Thiên y. bởi Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ 2 trong Bát trạch. Hướng này đặc thù tốt với nữ giới trong nhà. Được hướng này nhà ko bị bệnh tật, được trường sinh, tiền của nâng cao thêm, hưng thịnh vượng, hạnh phúc, mang âm lực trợ giúp lúc nguy ngập như được quý nhân hộ trì.

  Ngoài ra, khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Diên niên. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ tránh một số điều ở cung mà nó tọa, thành ra nó sẽ làm cho gia chủ bị giảm bớt các điều tốt của Diên niên. bên cạnh đó nó không mang lại điều xấu và gia chủ đã được lợi hướng cát nên vẫn tốt.

  Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt tại được Diên niên. Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng hơi tốt do nhà hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và phong túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận hãy tốt cho ngoại giao, quan hệ thị trấn hội cũng như trong nhà.

  Không những thế, cũng tương tự như trường hợp trên, lúc đặt bếp hướng Tây Nam sẽ tọa Đông Bắc sở hữu Thiên y là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế các điều ở cung mà nó tọa. vì thế nó sẽ khiến gia chủ bị giảm bớt những điều tốt của cung Thiên y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào hãy vẫn tốt.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này