Ẩm Thực Đậu Bắp Xào Tôm Khô Ngon Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi btonline21, 11/3/24.

  1. btonline21

    btonline21 New Member

    Tham gia ngày:
    30/4/23
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bỏ qua các món bầu xào tôm khô, canh bầu nấu tôm khô đi hãy thử ngay món đậu bắp xào tôm khô liền nhé. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, lạ vị lại vô cùng giàu dinh dưỡng nhất định bạn nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!
    Giá trị dinh dưỡng của món đậu bắp xào tôm khô
    Tôm khô ít chất béo, ít calo nhưng lại giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể là điều ai cũng biết. Nhưng bạn sẽ bất ngờ hơn về giá trị dinh dưỡng của đầu bắp kết hợp với tôm khô dành cho sức khỏe đó nha.
    Đậu bắp là thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn vì thơm ngon mà giá thành lại hợp lý. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của đậu bắp:
    Kiểm soát lượng đường trong máu
    Chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp sẽ giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thu của chúng từ ruột non. Trong đậu bắp còn chứa Insulin, một hormone quan trọng trong việc giảm lượng đường trong máu nữa đó nha.
    Cải thiện hệ tiêu hóa
    Chất nhầy trong đậu bắp được tạo thành từ polisaccarit và mucopolysacarit, có tác dụng cải thiện nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Chất nhầy này cùng và chất xơ cũng giúp nhuận tràng, bảo vệ hệ tiêu hóa.
    Bên cạnh đó, đậu bắp còn giúp cơ thể tái hấp thu nước, do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp còn giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng táo bón, đầy hơi.
    Tốt cho sức khỏe ‘mẹ bầu’
    Đậu bắp có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi. Đậu bắp cũng là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ sáng giá và là ‘bạn’ bà bầu vì rất giàu acid folic. Đây là loại vitamin cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi. Acid folic giúp giảm tỷ lệ mắc phải các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
    Hỗ trợ giảm cân
    Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ và vitamin, rất cần thiết đối với người đang muốn giảm cân. Đặc biệt, lượng calo thấp nên đây sẽ là thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân. Để hưởng được lợi ích sức khỏe tối đa của đậu bắp nên nấu nướng ở ngọn lửa thấp để chất nhầy ít bị thất thoát.
    Và tôm khô cũng là 1 trong những thực phẩm giàu đạm nhưng lại ít calo, kết hợp cùng đậu bắp xào tôm khô sẽ cực kỳ lý tưởng cho những bạn đang trong quá trình kiểm soát cân nặng cũng như ăn eat clean đó nha.
    Ngăn ngừa loãng xương
    Ăn đậu bắp cũng sẽ giúp hệ cơ xương chắc khỏe. Vì đậu bắp chứa vitamin K và axit folic, là hai chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe xương, giảm nguy cơ mất xương, loãng xương.
    Cần lưu ý việc ăn đậu bắp không có tác dụng tăng nhờn cho khớp như nhiều người nghĩ. Vì khi vào cơ thể, chất nhờn này sẽ không thể tự nhiên đi vào trong khớp mà sẽ được chuyển hóa.
    Giúp đẹp da
    Các vitamin C và K cũng như chất pectin có trong đậu bắp giúp làn da khỏe mạnh, đàn hồi. Đậu bắp còn có chất chống oxy hóa, giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá…
    Như vậy, có thể thấy kết hợp đậu bắp xào tôm khô đem lại một món ăn vừa ngon, lại vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cách làm lại cực kỳ đơn giản nữa.
    Xem Thêm: Ăn Tôm Khô Có Tốt Không? Những Lợi Ích Sức Khỏe Mà Tôm Khô Đem Lại
    Cách chế biến món đậu bắp xào tôm khô
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món đậu bắp xào tôm khô
    Để làm món đậu bắp xào tôm khô cho khoảng 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
    500gr đậu bắp
    100gr tôm khô
    1 thìa tỏi băm
    Hành lá
    Tỏi phi (nếu thích)
    Gia vị cơ bản: đường, dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, tương ớt...
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này