Ẩm Thực Chỉ dẫn phương pháp làm cho gà lên mâm thơm ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 15/3/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    169
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Với hương vị thơm ngon, tẩm bổ, Thịt gà có thể chế biến thành phổ thông món ăn hấp dẫn khác nhau, trong khoảng món chính đến món ăn nhẹ. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ cộng bạn Phân tích về cách làm gà lên mâm ngon và quyến rũ này ngay nhé!

    Chỉ dẫn Bí quyết khiến cho gà lên mâm ngon đúng điệu
    1. Vật liệu cho Phương pháp khiến gà lên mâm
    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu - Phương pháp làm gà lên mâm

    • Gà ta: 1.7 kg (1 con)
    • Lòng gà: 300 gr
    • Gạo nếp: một chén
    • Rau thơm: 2 nhánh
    • Hành tây: một củ
    • cải bắp tím: 1/2 trái
    • cải bắp trắng: 1/2 trái
    • Tắc: 5 trái
    • Chanh: 1 trái
    • Ớt sừng: một trái
    • Hành tím: 7 củ
    • Tỏi: 7 tép
    • Giấm ăn: 300 ml
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Ngò rí: hai nhánh
    • Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê
    • Màu dầu điều: một.5 muỗng canh
    • Nước mắm: hai muỗng canh
    • Gia vị thông dụng: 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ đường)
    2. Cách thức chọn tìm Thịt gà tươi ngon - Cách làm cho gà lên mâm
    Đối với gà còn sống
    • Chọn gà có dáng vẻ khỏe mạnh, đi lại linh động.
    • Bộ lông gà suôn mượt, phần mắt tươi sáng và Không bị lờ mờ.
    • Mào gà đỏ tươi mang màu vàng tươi đẹp mắt.
    Ko chọn mua gà có:

    • Dáng vẻ ủ rủ, phần đuôi hơi cúp xuống.
    • Lông thân bị xù, lông đầu dựng lên và đi lại chậm chạp.
    Đối với gà làm cho sẵn
    • Chọn gà có phần Thịt đỏ hồng trùng hợp, Ko quá nhạt hay quá đậm.
    • Da gà vàng mỏng, sờ vào thấy mịn tay và sở hữu độ đàn hồi thấp.
    • Thịt gà được bán ở các siêu thị shop bán Thịt uy tín, được đóng gói kĩ lưỡng, có in rất nhiều, rõ ràng ngày sản xuất, hạn sử dụng,...
    Ko chọn tậu Thịt gà có:

    • Những vết bầm hay vết máu tụ.
    • Phần Thịt có hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn.
    3. Bí quyết chọn mua lòng gà tươi ngon
    [​IMG]

    Phương pháp chọn gà và lòng gà - Cách thức nấu gà lên mâm

    Lòng gà tươi ngon là phần nội tạng của gà có màu sắc hồng hào, Ko bị xỉn màu, sờ vào sở hữu cảm giác săn chắc và đàn hồi thấp. Lòng gà cũ thường sở hữu màu sắc lợt lạt, sờ vào mềm nhũn, tương đối nhớt và mang mùi tanh hôi.

    Để chọn tìm lòng gà tươi ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

    • Màu sắc: Lòng gà tươi ngon sở hữu màu sắc hồng hào, Ko bị xỉn màu.
    • Độ săn chắc: Lòng gà tươi ngon có độ săn chắc, đàn hồi thấp.
    • Mùi hương: Lòng gà tươi ngon Ko có mùi hôi tanh.
    • bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua lòng gà tại một số cửa hàng, siêu thị và một vài sạp bán Thịt uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. thấp nhất nên đi vào sáng sớm để lấy được lòng tươi ngon nhất.
    4. Bí quyết chọn sắm hành tây tươi ngon - Cách làm cho gà lên mâm
    Hành tây ngon là các củ sở hữu hình trạng tròn đều, với lớp vỏ lành lặn trông tươi ngon và có rễ dài. Vỏ hành tây trơn láng có màu vàng đẹp mắt, Ko mang vết thâm đen và ấp ôm sát vào thân.

    Hành tây cũ thường sở hữu hình dáng đặc trưng, mất hoàn đông đảo phần rễ hoặc phần rễ trông có vẻ khô héo. một vài củ này sẽ Ko ngon, chế biến sẽ Không đẹp mắt.

    • Để chọn sắm hành tây tươi ngon, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:
    • Hình dáng: Hành tây tươi ngon mang hình dáng tròn đều.
    • Lớp vỏ: Lớp vỏ hành tây tươi ngon lành lẽ, Ko bị nứt, mốc.
    • Màu sắc: Hành tây tươi ngon có màu vàng đẹp mắt.
    • Rễ: Hành tây tươi ngon mang rễ dài.
    Bí quyết nấu gà lên mâm ngon chi tiết
    1. Sơ chế nguyên liệu
    :
    • Gà tìm về rửa sạch với nước lã.
    • tiêu dùng hỗn hợp 300ml giấm ăn và 1 muỗng canh muối chà xát lên mình gà để khử mùi hôi.
    • Rửa lại với nước sạch và để ráo.
    Lòng gà:
    • Lòng gà rửa sạch với nước lã.
    • dùng hỗn hợp muối và nước cốt của 1 trái chanh, bóp đều khoảng 3 phút để khử mùi hôi.
    • Rửa lại với nước sạch.
    hai. Sơ chế các nguyên liệu khác
    [​IMG]

    Sơ chế vật liệu - Bí quyết làm cho gà lên mâm

    • Hành tây: Bóc vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • bắp cải tím và bắp cải trắng: Rửa sạch, bỏ cùi, cắt nhỏ, rửa sạch lại 2 lần với nước và để ráo.
    • Hành tím: Bóc vỏ.
    • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
    • Rau thơm: Nhặt lá, rửa sạch, để ráo.
    • Ngò rí và hành lá: Bỏ rễ, rửa sạch với nước.
    Ướp gà và lòng gà
    Ướp gà:

    • Gà rửa sạch, để ráo.
    • Trộn đều 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
    • Xoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà.
    • Ướp gà từ 30 phút để gà thấm đều gia vị.
    Ướp lòng gà:

    • Lòng gà rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước.
    • Cho lòng gà vào dĩa cộng một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tuyến đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
    • Trộn đều và ướp từ 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
    3. Luộc gà - Cách khiến cho gà lên mâm
    [​IMG]

    Luộc gà - Phương pháp làm cho gà lên mâm

    • Cho gà vào nồi, thêm nước vừa ngập gà.
    • Cho hành tím, hành tây và muối vào nồi.
    • Đun sôi nước, sau đấy hạ lửa nhỏ, luộc gà từ 25 phút.
    • Vớt gà ra, để nguội bớt.
    4. Nấu cơm:
    Cho một chén gạo và nồi, sau đó đem đi vo sạch 2 lần với nước rồi bắc vào nồi cơm điện, cho 1 lượng vừa đủ nước luộc gà vào, đậy nắp lại và nấu trong khoảng 15 phút cho cơm chín đều.

    5. Pha nước mắm
    Nguyên liệu:
    • Một muỗng canh con đường
    • 1.5 muỗng canh nước mắm
    • Nước cốt tắc
    • Tỏi băm
    • Ớt băm
    Bí quyết làm:
    • Cho các con phố, nước mắm và nước cốt tắc vào chén, khuấy đều cho con đường tan hết.
    • Cho tỏi và ớt băm vào, đảo đều.
    6. Xào lòng gà:
    [​IMG]

    Xào lòng - Phương pháp làm gà lên mâm

    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
    • Cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho lòng gà đã ướp vào xào với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho lòng gà săn lại.
    • Cho hành tây cắt múi cau vào xào cùng.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp ga và bình gas, rắc tiêu xay và hành lá, ngò rí cắt khúc lên trên.
    7. Trộn gà
    [​IMG]

    Trộn gà

    • Thịt gà sau lúc đã nguội bớt, bạn xé thành miếng vừa ăn. Cho Thịt gà vào thau lớn cùng với bắp cải tím và trắng cắt sợi.
    • Rưới hai muỗng canh nước mắm đã pha vào thau, trộn đều cho những vật liệu áo đều nước mắm.
    • Thêm rau thơm đã ráo nước vào, trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa lẫn đều vào nhau.
    8. Thành phẩm gà lên mâm ngon thơm mềm Thịt
    Món gà lên mâm được bày lên mâm với màu sắc khôn cùng thời trang và nổi trội. Thịt gà luộc chín mềm, ngọt Thịt với mùi hương của nghệ dịu nhẹ quyến rũ. Cơm được nấu với nước dùng gà nên có vị đậm đà, dẻo thơm cuốn vị. Gỏi gà giòn ngon chua ngọt của bắp cải, Thịt gà xé phây mềm ngon. Lòng gà xào béo ngọt đặc biệt, nêm nếm gia vị vừa ăn xen lẫn vị ngọt tự dưng của hành tây.

    kỳ vọng chuẩn y các bước hướng dẫn chi tiết về Bí quyết khiến cho gà lên mâm trên bạn mang thể thực hành thành công món gà lên mâm hấp dẫn, với đa số hương vị mặn mà, cuốn hút. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này