Ẩm Thực Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 10/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    169
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Canh chua cá lóc nấu theo phong cách miền Tây là món ăn dân dã nhưng lại hết sức lôi cuốn. Với bài viết này, Gas ban mai sẽ mách nước bạn cách nấu canh chua cá lóc miền Tây ngon đúng điệu.
    [​IMG]

    Canh chua nấu theo kiểu miền Tây thường là món canh chua cá lóc. Cá lóc thịt chắc, mềm và thơm, phối hợp với nước canh thanh mát chua ngọt, hẹn sẽ là món ăn khiến quyến rũ thêm bữa cơm gia đình bạn. Để thực hành món canh chua cá lóc, bạn cần một vài vật liệu tươi dưới đây:

    1 . Nguyên liệu khiến canh chua cá lóc
    • Cá lóc: một con 800g
    • Bạc hà (dọc mùng): hai cây
    • Dứa: ½ quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Me chua: hai quả
    • Đậu bắp: 10 trái
    • 2 quả ớt sừng đỏ
    • Giá đỗ: 150g
    • Tỏi băm, hành tím phi, ngò gai, rau om
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn
    2 . Bí quyết nấu canh chua cá lóc
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    [​IMG]
    Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc tậu ở chợ bạn có thể nhờ người bán làm cho sạch ruột, bóc mang, đánh vảy trước lúc mang về. Để khử bớt mùi tanh và nhớt của cá, bạn tiêu dùng muối và 1 quả chanh cắt lát chà xát nhẹ lên mình cá rồi rửa sạch. Cắt thành lát vừa ăn.

    Ướp cá với một tí muối, hạt nêm và hành tím băm nhỏ từ 20 phút cho thấm gia vị.

    Đậu bắp cắt bỏ ngành ngọn cắt miếng vừa ăn, dứa rửa sạch thái miếng mỏng. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với muối.

    Cà chua rửa sạch và bổ múi cau, me ngâm nước ấm và chắt lấy nước bỏ hạt. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn, ớt cắt lát mỏng.

    Bước 2: Nấu canh
    [​IMG]
    Nấu canh chua cá lóc thơm ngon

    Bật bếp cho vào nồi ít dầu phi thơm 1 củ hành và 2 nhánh tỏi băm nhỏ, lúc này bạn cho cá vào và trở nhẹ, lúc thịt cá săn lại bạn đổ thêm lượng nước vừa đủ ăn. song song cho thêm dứa, cà chua và nước me đã sơ chế sẵn.

    Khi sôi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn và vớt bọt để nước canh được trong, thêm đậu bắp cùng dọc mùng và đun sôi thêm 2-3 phút.

    Cho thêm giá đỗ, ngò gai cắt nhỏ rồi tắt bếp.

    3 . Thành phẩm
    Món canh chua cá lóc tuyệt đỉnh đã hoàn thành rồi đó, hiện nay múc canh ra tô và bày ra bán cùng chén nước mắm mặn với vài lát ớt. Mời mọi người thưởng thức ngay nào!

    Còn gì tuyệt vời hơn giữa mẫu oi bức của mùa hè mà mang ngay món canh chua cá lóc thơm phức giải nhiệt này cho bữa cơm gia đình! Chúc bạn thành công nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này