Ẩm Thực Bò hầm ngũ vị: Món ăn truyền thống đậm đà và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 16/3/24.

  1. wifim001

    wifim001 Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    753
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bò hầm ngũ vị là một món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam. Với hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn và hòa quyện cùng ngọt ngào của các loại gia vị, món bò hầm ngũ vị đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong các dịp gia đình, tiệc tùng hay những bữa trưa đặc biệt.


    >>Xem thêm tại: https://hidafoods.vn/bo-ham-ngu-vi/


    Nguyên liệu làm bò hầm ngũ vị

    Để chuẩn bị món bò hầm ngũ vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    1. Thịt bò: Chọn một loại thịt bò phù hợp như thịt bò thăn, cạnh, gầu hoặc bắp. Thịt nên có một lượng mỡ vừa phải để đảm bảo món ăn thơm ngon và mềm mịn.

    2. Hành tây: Sử dụng một củ hành tây trung bình, lột vỏ và cắt thành lát mỏng.

    3. Tỏi: Dùng khoảng 4-5 tép tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn.

    4. Gừng: Lấy khoảng 2-3 cm gừng tươi, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.

    5. Hồi: Khoảng 2-3 quả hồi.

    6. Quế: Khoảng 2-3 lá quế.

    7. Đại hồi: Khoảng 2-3 quả đại hồi.

    8. Nấm hương: Dùng khoảng 10-15g nấm hương khô, ngâm nước để mềm trước khi sử dụng.

    9. Nước tương: Khoảng 2-3 muỗng canh nước tương.

    10. Dầu ăn: Dùng để chiên thịt bò và xào gia vị.

    11. Nước sôi: Khoảng 1-2 lít nước sôi để hầm thịt bò.

    12. Muối, đường, tiêu: Thêm vào theo khẩu vị để gia vị thấm vào thịt bò.

    [​IMG]

    Cách làm bò hầm ngũ vị

    Dưới đây là cách làm bò hầm ngũ vị:


    Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

    Rửa sạch thịt bò và cắt thành miếng vừa, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 15-20 phút để loại bỏ mùi hôi.

    Sau khi ngâm, hấp thịt bò trong nồi hấp trong khoảng 10-15 phút để thịt mềm mịn hơn. Đặt thịt bò vào dĩa riêng và giữ nước hấp.


    Bước 2: Xào gia vị

    Trên một nồi lớn, đổ một ít dầu ăn và đun nóng. Sau đó, thêm hành tây, tỏi và gừng vào nồi, xào cho đến khi thấy thơm.

    Tiếp theo, thêm hồi, quế và đại hồi vào nồi, kế đến là nấm hương. Tiếp tục xào trong vài phút cho đến khi gia vị thả hương.


    Bước 3: Hầm thịt bò

    Thêm thịt bò đã hấp vào nồi, khuấy đều với gia vị đã xào.

    Tiếp theo, thêm nước tương và nước hấp từ thịt bò vào nồi. Đậy nắp và hầm trên lửa nhỏ trong khoảng 1,5 - 2 giờ, hoặc cho đến khi thịt bò mềm và gia vị thấm đều.

    Trong quá trình hầm, bạn có thể thêm nước sôi nếu cần thiết để đảm bảo món ăn không khô.


    Bước 4: Nêm gia vị

    Khi thịt bò đã mềm, nêm muối, đường và tiêu theo khẩu vị cá nhân. Khuấy đều và nếm lại để kiểm tra hương vị.


    Bước 5: Dọn ra và trình bày

    Khi thịt bò đã chín mềm và gia vị thấm đều, tắt bếp.

    Dọn thịt bò hầm ngũ vị ra đĩa và trình bày bằng cách thêm rau sống và rau mùi lên trên.

    Bạn có thể ăn bò hầm ngũ vị kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.


    [​IMG]

    Kết luận

    Bò hầm ngũ vị không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng. Thịt bò giàu chất đạm và khoáng chất như sắt và kẽm, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

    Với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tay chế biến món bò hầm ngũ vị để thưởng thức và khám phá hương vị đặc biệt của ẩm thực Việt Nam.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này