Ẩm Thực 5. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay, không tanh, ăn xong chỉ muốn ăn tiếp

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 11/3/24.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    522
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Lẩu cá bớp không chỉ là món ăn thường xuất hiện ở những buổi tiệc mà còn là món lẩu phù hợp cho những ngày tụ họp gia đình. Cùng vào bếp học cách nấu lẩu cá bớp chua cay thơm ngon và đậm đà theo cách dưới đây!

    Cá bớp chứa nhiều omega, canxi và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp phòng chống xơ vữa động mạch, huyết áp cao,... Đồng thời, đó còn là nguyên liệu thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Với phần thịt ngọt, chắc, cá bớp là lựa chọn tuyệt vời để tạo nên một món lẩu chua cay hảo hạng.

    Hôm nay Homestory sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá bớp chua cay thơm ngon, không tanh nhé!

    Cách nấu lẩu cá bớp
    • Chuẩn bị: 15 phút
    • Chế biến: 30 phút
    Nguyên liệu làm lẩu cá bớp ngon cho 3 - 4 người ăn
    • 1kg cá bớp đã làm sạch
    • 1/2 kg bún tươi
    • 100g nấm rơm
    • 100g thơm
    • 100g cà chua
    • 3 cây sả
    • 1 trái chanh
    • 2 tép tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 2 trái ớt
    • Rau ngò gai, rau om, húng quế
    • Rau nhúng lẩu: Rau muống, rau nút, bông so đũa, kèo nèo, bông chuối bào
    • Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, sa tế ớt
    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

    Sơ chế nguyên liệu
    1.5 tép sả, hành tím, gừng, tỏi mang đi băm nhỏ. 1.5 tép sả còn lại mang đi cắt khúc và đập dập. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cắt đôi chanh. Ớt cắt lát.

    Nấm rơm gọt bỏ gốc, ngâm muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch, những cây nấm nào to thì cắt đôi. Rau ngò gai, rau om, húng quế cắt nhỏ. Các loại rau nhúng lẩu rửa sạch và để ráo.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Xào nấm và thơm

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi, hành tím, gừng, sả băm, sả đập dập vào phi thơm thì cho nấm rơm vào xào. Xào nấm rơm khoảng 2 phút thì cho tiếp thơm vào xào. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Xào nấm và thơm

    Bước 2: Nấu lẩu

    Đun sôi 1.5 lít nước, cho phần nấm và thơm vừa xào vào, nêm 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh sa tế và nặn vào nửa trái chanh. Thơm và nấm là một trong các cách làm nước dùng lẩu cá bớp đậm đà hơn.

    Nấu lẩu thêm 5 phút thì cho cà chua vào, nấu thêm 10 phút thì cho cá bớp vào nấu tiếp 5 phút thì cá chín và tắt bếp.

    [​IMG]

    Nấu lẩu cá bớp

    Bước 3: Hoàn thành

    Múc lẩu ra nồi khác, thêm rau thơm cắt nhỏ, ớt cắt lát lên trên là có thể bắt đầu ăn được rồi. Bạn hãy chuẩn bị thêm chén mắm ớt để chấm cùng cá nhé!

    [​IMG]

    Hoàn thành món lẩu cá bớp

    Thành phẩm
    Khi ăn lẩu cá bớp, bạn hãy nhúng thêm các loại rau vào để chống ngấy. Múc bún ra chén, thêm nước lẩu, cá, rau lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận vị lẩu chua cay, cá bớp chắc thịt lại thanh ngọt bắt vị vô cùng.

    [​IMG]

    Thưởng thức món lẩu cá bớp chua cay

    Cách chọn cá bớp ngon

    • Chọn những con cá bớp có lớp nhớt màu vàng bao quanh thân. Nếu mua cá làm sẵn thì chọn phần cá có màu vàng tươi sáng, có vân trắng xen lẫn các thớ thịt.
    • Không nên chọn những lát cá bị mất lớp nhớt vàng bên ngoài, da đã chuyển sang màu đen, thịt bị tái và phần ruột cá có mùi hôi.
    Mẹo nấu lẩu cá bớp không bị tanh

    Cách nấu lẩu cá bớp mà không bị tanh, bạn cần phi thơm hành, tỏi, gừng, sả để khử mùi cho nước dùng. Khi nấu canh bạn cũng nên nêm thêm ớt cắt lát sẽ giúp khử mùi cá hiệu quả.

    Vậy là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá bớp này nhé!

    Ngoài ra, HomeStory còn hướng dẫn rất nhiều cách nấu các món ăn ngon khác, các bạn hãy cùng đón xem nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này