Điện Thoại 16 triệu cho điện thoại iPhone 15 Lock

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi saiyeue, 10/10/23.

 1. saiyeue

  saiyeue Member

  Tham gia ngày:
  19/8/23
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các chiếc iPhone 15 bị khóa mạng hiện đang có giá khởi điểm từ 16,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Mặc dù Apple đã triển khai biện pháp để ngăn chặn tình trạng này, nhưng iPhone 15 khóa mạng đã xuất hiện tại Việt Nam với giá rẻ hơn khoảng 7 triệu đồng so với các phiên bản chính hãng.

  Điện thoại iPhone khóa mạng là những thiết bị được bán kèm hợp đồng độc quyền từ các nhà mạng, dẫn đến việc chúng không thể sử dụng cho cuộc gọi, tin nhắn, hoặc kết nối mạng bằng sim của các nhà mạng khác. Tuy nhiên, một số cửa hàng tại Việt Nam đã tìm cách can thiệp vào phần cứng của điện thoại để mở khóa và phân phối các sản phẩm iPhone khóa mạng này, được nhập khẩu từ Mỹ và Nhật Bản, cho khách hàng trong nước.
  [​IMG]
  Mặc dù việc sử dụng iPhone khóa mạng có một số hạn chế, nhiều người vẫn quyết định mua chúng vì giá cả hợp lý. Theo ông Quách Minh Hiếu, đại diện của HLC Store, các phiên bản iPhone 15 khóa mạng tiêu chuẩn tại Việt Nam có giá khoảng 16,5 triệu đồng, còn phiên bản Plus có giá từ 18,5 triệu đồng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm từ 7 đến 10 triệu đồng so với các phiên bản chính hãng của Apple.

  Ông Hiếu cũng cho biết rằng iPhone 15 và 15 Plus khóa mạng đang được bán với số lượng lớn ở thị trường Việt Nam với mức giá hấp dẫn do quá trình mở khóa đối với chúng khá dễ dàng. Nhờ cách sắp xếp lại các linh kiện phần cứng và bo mạch chủ, giống với cách làm trong dòng iPhone 14, các thợ có thể áp dụng các phương pháp cổ điển như cài đặt một khay sim vật lý và sử dụng sim ghép để biến chúng thành các thiết bị quốc tế hoàn chỉnh.

  "Như trong dòng 14, thợ sẽ thực hiện việc hàn một khay sim mới vào không gian trống mà Apple để lại bên trong iPhone 15 và 15 Plus. Sau khi hoàn thành, module này sẽ chấp nhận sim của các nhà mạng trong nước thông qua sim ghép, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, tin nhắn và truy cập Internet", ông nói thêm. Người dùng cũng có thể tự tháo lắp sim tại nhà vì máy đã được cắt CNC để làm khe cắm sim.

  Một số cửa hàng cũng đã bắt đầu bán các phiên bản iPhone 15 Pro Max khóa mạng với giá từ 25 triệu đồng. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Lương Đức, đại diện của KingLock, việc mở khóa thành công các phiên bản Pro vẫn gặp khó khăn do biện pháp bảo mật của Apple.

  Cụ thể, hầu hết các chiếc iPhone khóa mạng nhập khẩu từ Mỹ chiếm tỷ lệ lớn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các phiên bản 15 Pro và 15 Pro Max tại thị trường Mỹ có thiết kế mainboard khác biệt so với phần còn lại của thế giới. "Máy không có khoảng trống cho khay sim vật lý, nên việc cài đặt thêm sim vật lý theo cách thông thường là không dễ dàng", ông Đức giải thích. Việc sử dụng mã chuyên dụng ICCID để biến máy khóa mạng thành phiên bản quốc tế cũng không thể thực hiện được do Apple liên tục "truy quét" từ đầu năm 2023. Phương pháp thay thế mainboard cũng không khả thi do chi phí cao.

  Ông Đức cho biết một số cửa hàng đã thử cách thay thế pin bằng một loại có kích cỡ nhỏ hơn hoặc loại bỏ loa thoại để tạo không gian cho khay sim vật lý trong iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, thủ thuật này đòi hỏi can thiệp sâu vào phần cứng nên cần thời gian để đánh giá hiệu suất và tính ổn định.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này