Ẩm Thực Mẹo chọn các loại nấm chuẩn nhất cho món ăn ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi TTHien, 27/9/22.

  1. TTHien

    TTHien New Member

    Tham gia ngày:
    17/6/21
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nấm đông cô (nấm hương)
    Nấm hương còn gọi là nấm đông cô. Tên gọi của nấm này được lấy từ tên loại cây dùng để trồng nấm và có xuất xứ từ Đông Á. Đây là một trong các loại nấm ngon thông dụng.
    Chọn nấm đông cô
    Nấm đông cô có 2 loại đáp ứng nhu cầu chế biến của mỗi người
    Đối với nấm đông cô khô: Hình dạng nấm đông cô khô giống như nấm đông cô tươi, tuy nhiên đã sấy khô nên khối nhẹ hơn, nên chọn cây nấm còn nguyên và phần gốc nấm có màu nâu nhạt (không có nhiều thay đổi về màu khi nấm khô). Đặc biệt, nên lưu ý tới loại nấm hương không bị mốc, hoặc có mùi lạ, nấm không mốc trắng.
    Đối với nấm đông cô tươi: Hình dạng nấm hương tươi giống hình chiếc ô, không bị dập nát. Nên chọn loại nấm kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, mũ kín và màu vàng nâu. Hạn chế lựa chọn nấm có màu nâu sẫm vì có thể gây độc nhưng nên linh hoạt chọn vì thông thường nấm hương khi chín cũng có màu nâu sẫm. Ngoài ra còn mùi hương đặc trưng, tự nhiên của nấm.
    Nấm tuyết
    Nấm tuyết còn gọi là tuyết nhĩ, bạch mộc nhĩ hay bạch truật. Đây cũng là một trong nhữngloại nấm ngon thông dụng được sử dụng nhiều để nấu chè, nấu canh.
    Chọn nấm tuyết
    Nấm tuyết thường màu trắng nhạt, vàng nhạt, hoặc nâu nhạt. Bạn nên chọn dùng những loại nấm tuyết màu vàng nhạt vì giá trị dinh dưỡng cao hơn. Tuy nấm tuyết trắng được dùng phổ biến nhưng thường phơi khô bằng lưu huỳnh, không tốt cho sức khỏe.
    Ngoài ra, ưu tiên chọn nấm tuyết có hình dáng hoàn chỉnh, không rách, không có nấm mốc trên bề mặt và không côn trùng và tạp chất khác. Nấm không có mùi lạ khó chịu, đặc biệt mùi chua thì tuyệt đối không mua. Nấm tuyết chất lượng tốt nhất là khi ngâm nấm có độ dai nhất định, không dễ rách. Bạn có thể mua nấm tuyết ở các của hàng thực phẩm khô ở chợ hoặc các cửa hàng thuốc đông y.
    Nấm bào ngư
    Nấm bào ngư còn gọi là nấm sò thường mọc trên thân cây gỗ khô và có thể trồng trên rơm rạ hoặc một vài vật liệu khác. Đây cũng là một trong những loại nấm ngon thượng hạng.
    Chọn nấm bào ngư
    Tùy vào thời kỳ sinh trưởng mà người ta phân biệt nấm bào ngư loại 1, loại 2 và loại 3. So với các loại còn lại, nấm bào ngư loại 1 có hương vị thơm ngon hơn và giá thành cao hơn.
    Bên cạnh đó, có thể lựa chọn nấm bào ngư xám hoặc nấm bào ngư trắng tùy sở thích của bản thân. Tuy vậy, hãy chọn loại nấm có thân chắc khỏe, mũ to, có thể có màu xám hoặc trắng nhưng không rách nhiều. Đầu nấm hơi lõm, đáy mũ có cánh tơ mỏng. Ưu tiên, chọn loại nấm bào ngư mọc thành từng chùm với nhau, tươi ngon và có mùi nấm đặc trưng. Để làm món xào, nên chọn nấm bào ngư nâu vì sẽ giòn, dai và ngọt hơn. Nấm bào ngư trắng thích hợp với các món cháo, lẩu.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này