Máy Móc Ưu điểm của bơm bánh răng khớp ngoài

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vihoang, 16/6/24.

 1. vihoang

  vihoang Member

  Tham gia ngày:
  21/2/22
  Bài viết:
  874
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ưu điểm của bơm bánh răng khớp ngoài


  Không phải loại bơm bánh răng nào cũng có ứng dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau. Thông thường, bơm bánh răng ngoài có cấu tạo, ứng dụng và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác so với các loại bơm bánh răng khác. Bánh răng lưới bên trong hoặc bơm bánh răng nhiều tầng.

  Chắc hẳn người sử dụng đã biết đến các ứng dụng tuyệt vời của máy bơm bánh răng đặc biệt là dòng máy bơm bánh răng công suất lớn cấu tạo chặt chẽ bơm bánh răng ăn khớp trong, tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài tuy có cấu tạo đơn giản nhưng lại có hoạt động ổn định nhất và cũng có nhiều ứng dụng đặc trưng không kém.

  Chúng ta cùng tìm hiểu các ứng dụng của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:bơm định lượng của nhật

  Ưu điểm nổi bật của bơm bánh răng khớp ngoài

  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có 2 trục bơm đặt song song nhau, kích thước bánh răng chủ động và bánh răng bị động bằng nhau và xoay ngược chiều khi hoạt động. Dòng bơm này không có khả năng tự bơm mồi và chạy khô.

  Chất liệu máy bơm rất đa dạng, chủ yếu sử dụng gang hoặc thép không gỉ, chịu được áp suất cao, chống ăn mòn cao, có thể dùng để bơm hóa chất, nhiên liệu, dầu nhiên liệu. Liệu.

  Cấu tạo của bơm bánh răng ngoài cũng khá đơn giản với các bộ phận như: 1-Đường hút; 2-Chân răng hút dầu của bánh răng chủ động; 3- Trục dẫn động; 4-Đường thoát dầu (đẩy); 5-Trục thụ động; 6-Chân răng hút dầu của bánh răng thụ động.

  Van an toàn được lắp bảo vệ động cơ khỏi nguy cơ lưu lượng bơm quá tải.

  Mỗi bộ phận của máy bơm đóng vai trò khác nhau đối với hoạt động của bơm từ đó tạo ra những ứng dụng cơ bản của máy bơm và máy bơm bánh răng khớp ngoài có nguyên lý hoạt động đơn giản.

  Bơm hoạt động nhờ bánh răng dẫn chủ động quay theo chiều mũi tên và làm cho bánh răng bị động cũng quay theo.

  Hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp ngoài đơn giản như sau:

  Năng lượng cơ học để quay bánh răng được chuyển hóa thành năng lượng chất lỏng được hút từ khoang hút 1 sang khoang đẩy 4 qua các kẽ răng 2 và 6, và tạo thành áp suất cho khoang đẩy. Áp suất được tạo nên bởi độ kín khít giữa thân bơm và chân răng và các bạc đỡ hai đầu bánh răng. Khe hở càng nhỏ thì sự rò rỉ càng ít và áp suất tạo nên càng lớn.

  Khách hàng có nhu cầu sử dụng bơm bánh răng ăn khớp ngoài hãy liên hệ ngay Vimex 0943889440 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé.
  [​IMG]
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này