Âm Thanh Uống bột cacao thường xuyên có tốt không?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 23/2/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Cacao giờ đây đã là thức uống không còn xa lạ với mọi người, nó vừa có giá trị lớn về dinh dưỡng, lại có mùi vị thơm ngon. Đặc biệt, sử dụng bột cacao còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
    Bên cạnh tạo hương vị thơm ngon, thực phẩm thiên nhiên này cũng bổ sung thêm nhiều dưỡng chất, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý.
    Tốt cho người mắc bệnh tim, đột quỵ
    Hàm lượng Flavanol trong thành phần bột cacao nguyên chất có khả năng cải thiện mức độ oxit nitric trong máu, giúp thư giãn, làm giãn các động mạch và cải thiện lưu lượng máu.
    [​IMG]
    Hơn nữa, việc sử dụng thực phẩm này thường xuyên còn làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, làm loãng máu tương tự như aspirin, cải thiện lượng đường trong máu và giảm viêm. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ
    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn 19-30 gram sôcôla mỗi ngày thì tỷ lệ suy tim sẽ thấp hơn.
    Cải thiện lưu thông máu, ổn định huyết áp
    Polyphenol là chất chống oxy hóa có trong bột cacao và một số loại thực phẩm khác như trái cây, rau, socola, trà và rượu vang. Chất chống oxy hóa này có rất nhiều lợi ích sức khỏe như giảm viêm, cải thiện mức cholesterol, tăng lưu lượng máu để giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
    Ngoài ra, bột cacao còn có khả năng tiêu thụ vào đường máu và sản sinh insulin - một chất có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Bởi vậy, đây là thực phẩm rất tốt đối với các bệnh nhân tiểu đường.
    Bệnh nhân tiểu đường hoặc mắc các bệnh về tim mạch có thể sử dụng cacao như một thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh.
    Duy trì cơ và chức năng thần kinh
    Trong thành phần bột cacao chứa rất nhiều magie. Magnesium là 1 khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể chúng ta và trong hạt cacao chứa tới 272 miligam/100 gram.
    Đây là chìa khóa cho cơ và chức năng thần kinh, giúp giữ nhịp tim luôn ổn định. Nhờ hàm lượng magie cao cùng các tác động của epicatechin, bột cacao giúp cải thiện cơ cấu cơ và tăng cường chức năng thần kinh.
    Cải thiện trí nhớ
    Các flavonoid trong thực phẩm này có thể kích thích những khu vực liên quan đến trí nhớ của thị giác, khả năng vận động và lời nói. Đồng thời cũng giúp cải thiện khả năng nhận thức.
    Hàm lượng polyphenol trong bột cacao không chỉ có khả năng chống oxy hóa mà còn trực tiếp kích hoạt yếu tố dưỡng thần kinh BDNF.
    Tạm kết
    Bài biết ngày hôm nay đã phần nào giải đáp được câu hỏi uống bột cacao có tốt không của nhiều người dùng. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích trong việc sử dụng siêu thực phẩm từ thiên nhiên này.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này