Linh tinh "Thuốc Lá Và Tình Trạng Ô Nhiễm Nước Ngầm"

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vapevietnamdj, 23/6/24.

 1. vapevietnamdj

  vapevietnamdj Member

  Tham gia ngày:
  15/2/24
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bộ Y tế đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc tại cơ quan bộ và các cơ quan, đơn vị trong ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách với các nội dung cụ thể, như đưa nội dung PCTH thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; treo biển cấm hút thuốc tại nơi làm việc; đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị; có hình thức động viên khen thưởng các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác PCTH thuốc lá.
  Tại Việt Nam, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Theo Bộ Y tế, so với năm 2015, năm 2020 tỷ lệ sử dụng hút thuốc lá chung giảm từ 22,5% năm 2015 xuống 21,7% năm 2020. Tỷ lệ nam giới hút thuốc giảm từ 45,3% năm 2015 xuống 42,3% năm 2020.
  Tham khảo các công cụ hỗ trợ cai thuốc lá cũ tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/geekvape-aegis-x-zeus-200w
  Kết quả khảo sát hành vi sức khỏe học sinh toàn cầu tại Việt Nam do WHO thực hiện năm 2019 cho thấy, tỷ lệ hút thuốc trong học sinh trong độ tuổi 13-17 từ 5,36% năm 2013 xuống 2,78% năm 2019.
  [​IMG]
  Để tiếp tục thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25- 31/5/2022, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 2422 đề nghị các cơ quan cùng phối hợp tổ chức các hoạt động, cụ thể:


  Lồng ghép tuyên truyền về quy định cấm hút thuốc và xây dựng môi trường không khói thuốc khi tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch và các sự kiện truyền thông khác của các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể.

  Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện quy định không hút thuốc lá nơi làm việc và các địa điểm có quy định cấm hút thuốc; giám sát thường xuyên việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc của cơ quan bộ, ngành, đoàn thể và các đơn vị trực thuộc
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này