Linh tinh Tâm Lý Học và Thuốc Lá: Nghiên Cứu và Khám Phá

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vapevietnam002, 29/5/24.

 1. vapevietnam002

  vapevietnam002 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/23
  Bài viết:
  210
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Do vậy, trẻ em vị thành niên chính là đối tượng dễ bị ngành công nghiệp thuốc lá lợi dụng nhất. Chúng chưa ý thức được tác hại kinh hoàng của thuốc lá đối với sức khỏe. Trẻ em thường rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chương trình tivi, phim ảnh, internet, quảng cáo và hay học đòi theo các bạn.

  Các nhà khoa học cho biết thêm chất nicotine trong thuốc lá đã làm thay đổi và rối loạn các chất hoạt động truyền thần kinh trong não, dẫn đến việc gia tăng nguy cơ trầm cảm ở những người phụ thuộc vào chất nicotine. Trước đây, các nhà khoa học tại Đại học Otago ở New Zealand cũng đã phát hiện ra mối liên hệ giữa việc hút thuốc lá và nguy cơ bị trầm cảm. Bằng cách khảo sát thói quen hút thuốc và triệu chứng trầm cảm của hơn 1.000 người tình nguyện tham gia, kết hợp đồng thời với phương pháp kỹ thuật mới, còn được gọi là mô hình phương trình cấu trúc, cuộc nghiên cứu đã đưa đến kết luận rằng hút thuốc lá làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển các triệu chứng trầm cảm.
  [​IMG]
  Kết quả cho thấy những người sử dụng thuốc lá như một chất kích thích tâm trạng có nguy cơ bị mắc các triệu chứng trầm cảm cao hơn so với những người không bao giờ hút thuốc. Các triệu chứng trầm cảm được tính bằng cách sử dụng thước tỷ lệ đánh giá về việc những người tham gia có gặp vấn đề rắc rối nào không khi đi ngủ, cảm thấy không hạnh phúc, buồn hay chán nản, cảm thấy thất vọng về tương lai, lo lắng hay căng thẳng, hoặc quá lo ngại về nhiều điều.
  Tìm kiếm các sản phẩm giúp bạn không hút thuốc nữa
  https://dancingjuices.com/saltnic-summit-strawberry-kiwi-30ml/

  Đến 70% những người hút thuốc bắt đầu thử thuốc lá khi họ còn chưa đầy 18 tuổi. Nhiều người bắt đầu từ năm 11 tuổi và có trẻ 14 tuổi đã nghiện thuốc. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất thế giới. Ngày càng có nhiều người trẻ hút thuốc lá, đặc biệt là trẻ vị thành niên. Hơn nữa trẻ vị thành niên cũng không phải là tuổi để nghĩ về những hậu quả sau này như các căn bệnh ung thư, khí thũng, mù và liệt dương do thuốc lá gây ra.

  Những người tham gia nghiên cứu được chia thành ba nhóm: bao gồm những người chưa bao giờ hút thuốc; những người hút thuốc lá nhưng không sử dụng chúng để cải thiện các vấn đề về thể chất hay tâm trạng; và nhóm những người hút thuốc lá nhằm mục đích giảm cân hay giải sầu. Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã sử dụng bảng câu hỏi điều tra đối với 662 trẻ vị thành niên học từ lớp 7 đến 11 về vấn đề hút thuốc lá. Những trường học có các học sinh tham gia nghiên cứu bao gồm ở cả khu vực thành thị và nông thôn, ở những vùng có mức thu nhập khác nhau.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này