Linh tinh Răng sứ nguyên khối có khác gì với bọc răng sứ thông thường không? Nha khoa Delia

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Nha Khoa Delia, 20/11/23.

 1. Nha Khoa Delia

  Nha Khoa Delia Member

  Tham gia ngày:
  10/8/23
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghe đến khái niệm răng sứ, răng sứ kim loại hay răng sứ toàn sứ đã nhiều, liệu bạn đã biết đến khái niệm răng sứ nguyên khối chưa? Liệu nó có gì khác so với các loại thông thường không? Cùng Delia tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]

  Răng sứ nguyên khối là gì?
  Răng sứ nguyên khối là loại răng toàn sứ được làm từ chất liệu 100% sứ Zirconia, một loại sứ oxit của kim loại Zirconium.

  Đặc điểm nổi bật của Zirconia là độ cứng cao hơn đáng kể so với sứ thông thường, kết hợp độ cứng của kim loại và tính thẩm mỹ của sứ.

  Tuy nhiên, răng sứ Zirconia thường có màu sắc đục và độ trong thấp, nhưng hiện nay đã có loại Zirconia có độ trong mờ cao (High Translucent Zirconia) để khắc phục điều này.

  [​IMG]

  Tìm hiểu về chất liệu Zirconia
  Để hiểu hơn về răng sứ nguyên khối, cùng Delia tìm hiểu thêm thông tin về vật liệu chế tạo là Zirconia nhé.

  Zirconia là gì?
  Zirconia, còn được gọi là zirconium dioxide, là một loại vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa để phục hồi răng.

  Vật liệu này đã xuất hiện từ khoảng năm 2010 và được sử dụng như một giải pháp thay thế tốt hơn cho mão sứ kết hợp với kim loại (PFM) vì nó không chứa kim loại và tương thích sinh học.

  [​IMG]

  Zirconia nguyên khối là gì?
  Mão răng zirconia nguyên khối, còn được gọi là zirconia thể rắn, được tạo ra từ một khối zirconia duy nhất mà không bị chia thành nhiều phần. Các mão răng zirconia nguyên khối còn được gọi là “zirconia full”.

  Quá trình làm mão răng zirconia nguyên khối thường bắt đầu bằng việc thiết kế và phay từ các khối zirconia rắn bằng máy phay tiên tiến.

  [​IMG]

  Trường hợp nào nên sử dụng răng sứ Ziconia nguyên khối
  Răng sứ Zirconia nguyên khối được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt là các vị trí phục hình cho răng hàm.

  Bọc chụp răng sau khi điều trị tủy: Sau khi răng trải qua điều trị tủy, chúng thường trở nên yếu hơn và dễ bị gãy hoặc bể.

  [​IMG]

  Bọc chụp răng do sâu, vỡ lớn: Khi răng bị hỏng nặng do sâu sữa hoặc vỡ lớn, mão răng sứ Zirconia nguyên khối có khả năng chống gãy tốt và cung cấp bảo vệ cho răng. Giúp tái tạo và củng cố cấu trúc răng, cho phép bệnh nhân tiếp tục sử dụng răng một cách bình thường.

  [​IMG]

  Cầu răng sứ liền 3 răng – 4 răng: Khi cần phải thay thế một chuỗi răng liên tiếp, mão răng sứ Zirconia nguyên khối là một lựa chọn phù hợp. Chúng có độ bền cao và khả năng chịu áp lực tốt, đảm bảo cầu răng liền này có thể duy trì chức năng và thẩm mỹ.

  [​IMG]

  Những trường hợp này thường đòi hỏi sự ổn định và độ bền cao, và răng sứ Zirconia nguyên khối có thể đáp ứng được các yêu cầu này, giúp bảo vệ và phục hồi răng một cách hiệu quả.

  Nguồn: Răng sứ nguyên khối
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này