Linh tinh Phân loại rơ le bảo vệ mất pha

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tran Ngoc, 22/5/24.

 1. Tran Ngoc

  Tran Ngoc New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/24
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Relay bảo vệ mất pha là thiết bị dùng để phát hiện kịp thời những sự cố mất pha nhằm đưa ra cảnh báo thông qua trạng thái tiếp điểm của relay. Thiết bị chỉ có chức năng cảnh báo, không có khả năng bảo vệ trực tiếp thiết bị điện hoặc tắt nguồn điện kịp thời.
  Việc sử dụng thiết bị relay bảo vệ mất pha nhằm hạn chế các tình trạng hư hỏng thiết bị điện và giảm thiểu các chi phí sửa chữa. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của những thiết bị điện mà khách hàng đang sử dụng.
  Sau đây là bốn bộ bảo vệ mất pha phổ biến nhất hiện nay:

  Bộ bảo vệ mất pha Schneider
  Schneider Electric là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị điện nổi tiếng trên thế giới. Những sản phẩm do Schneider Electric sản xuất đều đảm bảo được các yếu tố như độ bền cao, mẫu mã đa dạng, quy trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. Đơn vị sử dụng những thiết bị công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất sản phẩm nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

  Những thiết bị bảo vệ mất pha của Schneider chỉ phù hợp với những hệ thống điện có quy mô nhỏ được lắp đặt ở các hộ gia đình, căn hộ, chung cư,… Với những khu vực yêu cầu thiết bị có tính chuyên môn sau, những sản phẩm của Schneider khó có thể đạt hiệu quả tốt.

  Bộ bảo vệ mất pha Mikro MX100 – MX200A-380V

  Sản phẩm bảo vệ mất pha Mikro MX10 – MX200A – 380V có xuất xứ từ nước Malaysia. Thiết bị bảo vệ này sẽ hoạt động tốt nếu như được lắp đặt trong các tủ điện vừa và nhỏ. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm khá thấp so với những thương hiệu khác trên thị trường. Chính vì thế, chất lượng sản phẩm không được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì đây là sản phẩm thích hợp dành cho những khách hàng.

  Bộ bảo vệ mất pha Chint
  Bộ bảo vệ mất pha Chint được sản xuất tại Trung Quốc nhưng có chất lượng tương đối ổn so với những thương hiệu khác tại thị trường Trung Quốc. Giá các sản phẩm của Chint khá cạnh tranh. Sản phẩm phù hợp với những khu vực không yêu cầu cao và chất lượng.

  Bộ chống mất pha Selec
  Bộ chống mất pha Selec là một thiết bị bảo vệ điện được sử dụng để ngăn chặn các sự cố mất pha trong hệ thống điện. Một sản phẩm phổ biến của Selec là rơ le bảo vệ pha 600PSR-280/520 (280-528V), được thiết kế nhỏ gọn và có thể gắn trên thanh ray. Rơ le này dùng cho mạng 3 pha 3 dây, dải điện áp 280 ~ 528V AC, và có thời gian tác động ngõ ra lớn nhất là 100ms. Khi điện áp nhỏ hơn 280V AC ngõ ra sẽ tác động và tự động reset khi tình trạng lỗi đã hết

  Trong quá trình sử dụng điện, hiện tượng mất pha là sự cố gây nhiều thiệt hại cho hệ thống điện và người sử dụng. Để hạn chế tình trạng mất pha trong hệ thống điện, khách hàng nên sử dụng thiết bị relay bảo vệ mất pha.
  Cuộn kháng Epcos
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này