Ẩm Thực Mẹo làm kẹo hạt điều siêu ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 17/3/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Kẹo hạt điều là loại kẹo hạt lạ miệng với hương vị cực kỳ thơm ngon, thích hợp để làm món ăn mời khách hay món ăn vặt cho các bạn nhỏ. Loại kẹo này không chỉ ngon ngọt, hợp khẩu vị mà còn có rất dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay các bạn nhé!
    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    + 100g bơ mặn
    + 250g đường cát trắng hoặc đường vàng
    + 400g hạt điều rang muối loại 1
    + 300g hạt vừng trắng
    + 2 quả chanh
    + Dụng cụ: khay nhôm hoặc inox, nồi, giấy thấm dầu,…
    Tùy thuộc vào số lượng kẹo hạt điều mà bạn có thể đong đo lại số lượng các nguyên liệu sao cho phù hợp. Nhưng cũng cần phải đảm bảo đúng tỷ lệ để làm ra được món kẹo hạt điều thơm ngon nhất.
    [​IMG]
    Các bước làm kẹp hạt điều
    Bước 1: Sơ chế bơ
    + Đầu tiên, bạn cần đun chảy bơ trong chảo để tạo thành bơ loãng rồi cho đường vào đun cùng với bơ đến khi đường chảy dần dần.
    + Trong quá trình đun, bạn cũng cần khuấy đều tay để đường không bị cháy khét. Bạn đun hỗn hợp bơ đường trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
    Bước 2: Sơ chế hạt điều
    + Trước khi sử dụng hạt điều, bạn cần rửa sạch hạt, ngâm hạt điều tầm 10 – 15 phút, rồi để ráo nước. Sau đó, đổ lần lượt nước cốt chanh, hạt điều giã nhỏ và hạt điều tách đôi vào chảo bơ rồi khuấy thật đều tay.
    + Khi đun bạn cần đảm bảo lửa nhỏ vừa đủ để tránh làm hỗn hợp bị cháy khi chưa có sự kết dính với nhau.
    Bước 3: Trộn hạt điều, bơ, đường
    + Sau khoảng 5 – 10 phút sau khi đường và hạt điều đã có độ kết dính thì bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp ra khay đã trải sẵn giấy thấm dầu, dàn đều.
    Bước 4: Rắc vừng lên kẹo
    + Rắc trực tiếp vừng lên trên khay chờ khoảng 10 phút để hỗn hợp kẹo dính chặt.
    + Tiếp đó, bạn cắt kẹo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào lọ bảo quản, tránh cho kẹo khỏi chảy nước.
    Thành phẩm
    Kẹo hạt điều sau khi hòa thành có màu vàng đẹp mắt cùng vị ngọt thơm. Loại kẹo dinh dưỡng này không chỉ ngon, hợp khẩu vị mà còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
    Tạm kết
    Như vậy, với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết cách làm kẹo hạt điều thơm ngon, bùi ngậy ngay tại nhà rồi đúng không. Vậy còn chần chờ gì mà không làm ngay một mẻ kẹo cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này