Máy Móc Kiến thức tổng quan về bơm thủy lực bánh răng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vihoang, 13/4/24.

 1. vihoang

  vihoang Member

  Tham gia ngày:
  21/2/22
  Bài viết:
  703
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kiến thức tổng quan về bơm thủy lực bánh răng


  Máy bơm bánh răng thủy lực được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có sẵn nhiều mẫu mã để lựa chọn. Tuy nhiên, quá trình sử dụng và chọn lựa máy bơm bánh răng thủy lực là một quá trình phức tạp, đòi hỏi hiểu biết sâu rộng về các yếu tố kỹ thuật, môi trường ứng dụng và yêu cầu cụ thể của dự án hoặc công việc.

  Máy bơm thủy lực có nhiều loại, nhiều model và nhiều hãng sản xuất khác nhau trong đó máy bơm bánh răng thủy lực là một trong những dòng máy bơm công nghiệp cơ bản có nhiều ứng dụng và được sử dụng phổ biến.

  Ưu điểm vượt trội của bơm bánh răng thủy lực là cấu tạo chặt chẽ, áp lực cao, hoạt động bền bỉ, ít hư hỏng và chậm bị ăn mòn.

  Nhược điểm cơ bản của bơm bánh răng thủy lực là giá thành khá cao, khó chế tạo khắc phục bơm và không có khả năng bơm mồi.

  Vậy những kiến thức cơ bản về máy bơm bánh răng thủy lực là gì? Hãy cùng VIMEX tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  Kiến thức chung về bơm thủy lực bánh răng

  Cụ thể:

  - Bơm thủy lực bánh răng là một loại máy giúp tạo ra áp lực chất lỏng thủy lực cần thiết, hoạt động theo nguyên lý biến đổi năng lượng.

  - Bơm bánh răng thủy lực là một phần rất quan trọng trong hệ thống thủy lực, có rất nhiều loại máy móc sử dụng bơm dầu thủy lực như các thiết bị xây dựng, thang máy, con dấu kim loại và máy ép trong các nhà máy.

  - Bơm bánh răng thủy lực có nhiều loại và có thể kết nối trực tiếp với nhau tạo thành hệ bơm mắc nối tiếp vì vậy sử dụng với nhiều lĩnh vực khác nhiều ứng dụng khác ngoài ứng dụng trong hệ thống thủy lực

  - - Về cấu tạo, bơm bánh răng thủy lực có cấu tạo tương tự như bơm bánh răng thông thường với 2 loại bơm cơ bản là bơm bánh răng trong và bơm bánh răng ngoài. Bơm bánh răng bên trong có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau và bơm bánh răng bên ngoài cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

  - - Về nguyên lý hoạt động, bơm bánh răng thủy lực hoạt động khá đơn giản theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng với 2 quá trình chính là quá trình hút và quá trình bơm.

  - Máy bơm bánh răng thủy lực so với các loại máy bơm thủy lực khác có giá thành khá rẻ tiền, bền, có cấu tạo đơn giản nhưng hiệu suất lại thấp, lưu lượng cố định không thay đổi được, áp lực làm việc thấp dưới 200 bar

  Ngoài bơm thủy lực bánh răng còn có máy bơm cánh gạt và máy bơm piston với các ứng dụng bơm các chất bơm khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau.

  Bơm bánh răng thủy lực được đánh giá cao hơn về chất lượng hiệu quả sử dụng và sự phổ biến của nó.

  Khách hàng cần tư vấn lựa chọn sử dụng loại bơm này hãy liên hệ ngay vimex 0943889440 nhé!

  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Cấu tạo máy bơm màng
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này