Xe Đạp Hiểu được nhu cầu về tinh thần của thú cưng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hacamera, 19/6/20.

 1. hacamera

  hacamera Member

  Tham gia ngày:
  2/5/19
  Bài viết:
  214
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nuôi thú cưng đang là một xu hướng ngày càng được ưa chuộng, sở hữu cho mình một chú thú cưng, ai cũng mong muốn người bạn này sẽ luôn được vui vẻ và khỏe mạnh. Vậy phải chăm sóc thú cưng như thế nào cho phù hợp để người bạn này luôn đồng hành cùng bạn trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây về chăm sóc thú cưng như thế nào để thú cưng luôn khỏe mạnh

  Đọc thêm: Chó Phú Quốc lai

  [​IMG]

  Cung cấp nơi ở phù hợp
  Cũng giống như con người, thú cưng luôn có nhu cầu sở hữu một vị trí cụ thể cho chính mình, hãy sắp xếp một không gian dành riêng cho thú cưng trong ngôi nhà của bạn.

  • Vị trí nằm của thú cưng hãy tạo thành một khung hay một ổ riêng biệt, có lót thảm mềm mỏng cho thời tiết hè/thu và lót thảm dày cho thời tiết đông/xuân để đảm bảo độ ấm cần thiết.
  • Vị trí nằm cho thú cưng không được quá khuất, thú cưng của bạn luôn không muốn bị che mất tầm nhìn.
  • Chú ý chọn nơi khô ráo, thông thoáng, dễ dàng khi vệ sinh.
  2. Thức ăn và nước uống
  Đảm bảo nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và có sự đan xen dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Hạn chế cho thú cưng ăn thức ăn tổng hợp từ siêu thị vì việc phụ thuộc vào nguồn thức ăn dạng tổng hợp này thường làm thú cưng quen dạ và gây hạn chế trong tiêu hóa, hơn thế nữa nguồn thức ăn này cũng không hề rẻ.

  Nước uống phải luôn có sẵn tại vị trí mà thú cưng của bạn dễ dàng nhìn thấy, nhu cầu về nước uống của các loài động vật tuy không nhiều nhưng chia thành nhiều lần trong ngày.

  Thú cưng của bạn cũng giống như một con người, cần có sự giao lưu tình cảm với con người cũng như những người bạn cùng loài khác.

  • Tập luyện cùng thú cưng mỗi ngày
  Việc tập luyện hàng ngày bằng việc bạn dạy chúng những mệnh lệnh như “nằm xuống!’’, “thôi!” … sẽ tạo cho thú cưng của bạn những thói quen tốt, bạn dễ dàng kiểm soát hơn và thú cưng của bạn cũng sẽ trở lên nghe lời hơn.

  • Tậm sự, giao lưu cùng thú cưng
  Thường xuyên tâm sự, giao lưu hay chơi trò chơi với thú cưng của bạn sẽ làm tăng sự khăng khít giữa bạn và thú cưng, tạo cho thú cưng cảm giác an toàn và được coi trọng khi ở bên bạn đấy!

  • Để thú cưng của bạn được hoạt động, giao lưu với những người bạn khác.
  Cho thú cưng hoạt động bằng việc chơi các trò chơi liên quan đến các vật tròn như bóng,… hay chạy nhảy trong sân, vườn,… sẽ giúp thú cưng của bạn khỏe mạnh hơn, cơ thể cân đối, hệ cơ, hệ xương phát triển hoàn thiện.

  Giao lưu với những người bạn cùng loài khác cũng sẽ giúp thú cưng của bạn cảm thấy vui vẻ đấy!
  Xem thêm:

  #pet_dang_yeu_com

  #benh_vien_thu_cung

  #petdangyeu

  #meo_bi_rung_long_tren_mat
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này