Máy Móc Giới thiệu thông tin về máy bơm định lượng màng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vihoang, 18/6/24.

 1. vihoang

  vihoang Member

  Tham gia ngày:
  21/2/22
  Bài viết:
  851
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu thông tin về máy bơm định lượng màng


  Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, nhưng cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm cơ hoành cũng giống như nguyên lý của tim. Màng hoạt động giống như một bức tường tim chuyển động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ đẩy dần chất lỏng vào màng, tạo ra vùng chân không kéo chất lỏng vào buồng bơm (hành trình chân không). Khi buồng bơm đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép màng tạo áp lực đẩy chất lỏng ra ngoài (hành trình áp suất). Hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 02 van 1 chiều. Một van nằm trong đường hút của máy bơm, gọi là van kiểm tra hút, và van còn lại nằm trong đường xả của máy bơm, gọi là van kiểm tra xả.

  Các tính chất đặc trưng của máy bơm định lượng dạng màng cũng chính là ưu điểm vượt trội của máy bơm định lượng dạng màng.

  Bơm định lượng màng là loại bơm định lượng có rất nhiều ứng dụng và đặc biệt bơm định lượng màng là loại bơm định lượng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

  Bơm định lượng hoạt động theo nguyên lý chuyển động qua lại giữa hai màng và đặc biệt bơm định lượng màng có áp suất bơm lớn, có nhiều ứng dụng, bền bỉ, hiệu quả khi sử dụng và ngoài ra còn sử dụng bơm định lượng. Dạng màng mang lại nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng.

  [​IMG]

  Bơm định lượng dạng màng

  Các model máy bơm định lượng đa dạng hãng sản xuất và được cung cấp chính hãng trên thị trường hiện nay bởi vậy được sử dụng với hầu hết các ngành công nghiệp.

  Nhiều người sử dụng nhầm lẫn bơm định lượng dạng màng và bơm màng vì vậy thường gọi bơm định lượng dạng màng với tên gọi tăt là "Bơm màng". Gọi tắt như vậy là sai vì túy đa số các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn còn rất nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng.

  Tuy nhiên, máy bơm định lượng dạng màng có nhiều điểm khác biệt so với máy bơm màng. Máy bơm định lượng dạng màng là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp, ví dụ trong ngành y tế, ngành hóa chất và trong các phòng thí nghiệm, bơm định lượng dạng màng không sử dụng năng lượng khí nén hoạt động bơm như máy bơm màng mà sử dụng năng lượng điện năng tiện dụng.

  Về cấu tạo bơm định lượng dạng màng có cấu tạo tương tự máy bơm màng và có thêm bộ phận định lượng chất lỏng.

  Các ứng dụng của bơm định lượng dạng màng bao gồm toàn bộ các ứng dụng bơm chất lỏng với lưu lượng bơm cần thiết định lượng, khả năng ăn mòn mài mòn cao, kể cả các chất lỏng độc hại…

  Các ứng dụng của bơm định lượng dạng màng vô cùng rộng rãi nhờ dòng bơm này có nhiều ứng dụng khi sử dụng.

  Hãy liên hệ ngay VIMEX 0943889440 nếu cần tư vấn miễn phí nhé!  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:cách lựa chọn bơm hóa chất đặt chìm
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này