Hàng KTS Đầu ghi camera là gì? Những bộ phận chủ yếu của đầu ghi hình?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi tocngan762, 3/12/22.

 1. tocngan762

  tocngan762 Member

  Tham gia ngày:
  2/11/21
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khái niệm đầu ghi camera là gì?
  Đầu ghi hình camera là trung tâm kết nối tất cả các tín hiệu mà camera ghi lại về không gian, thời gian,… và lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng. Ngoài ra, đầu ghi camera còn đóng vai trò như bộ điều khiển hình ảnh, giúp camera có thể quan sát từ xa qua mạng internet.
  Đây là thiết bị quan trọng để người dùng có thể xem các hình ảnh camera quan sát được, nếu đầu ghi bị hư hỏng thì việc xem dữ liệu nào từ camera là điều không thể, trừ các loại camera IP có thể hoạt động độc lập.

  [​IMG]
  Những bộ phận chủ yếu của đầu ghi hình?
  Là một thiết bị không thể thiếu của một hệ thống Đầu ghi hình camera bao gồm những bộ phận cơ bản sau:
  - Bộ phận lưu trữ (ổ cứng HDD): Đây là bộ phận nhận nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu mà camera ghi hình lại. Mỗi loại đầu ghi sẽ có ổ cứng khác nhau với mức dung lượng tối đa khác nhau (không thể dùng ổ cứng lớn hơn mức dung lượng tối đa mà đầu ghi hình có thể tiếp nhận). Ổ cứng có dung lượng càng lớn thì dữ liệu lữu trữ được càng nhiều và ngược lại.
  - Bộ phận kết nối mạng: đây chính là các cổng kết nối cáp mạng,… cổng kết nối này giúp tạo kết nối thông qua moderm hay router,… Nhờ vậy, mà người dùng có thể quan sát dễ dàng trực tiếp các hình ảnh từ camera quan sát được qua mạng internet.
  - Phần mềm điều khiển: Đây là một trong những bộ phận cũng khá quan trọng của đầu ghi hình. Mỗi đầu ghi đến từ những thương hiệu khác nhau sẽ tương thích với các phần mềm cụ thể.
  Nhờ bộ phận điều khiển, kết nối hay lưu trữ mà đầu ghi hình mới có thể thực hiện chức năng, nhiệm vụ quan trọng của thiết bị này. Việc nắm rõ cấu tạo của đầu ghi hình cũng là cách để người dùng có thể sử dụng đúng cách, bảo vệ thiết bị hoạt động tốt nhất.
  Trích nguồn: sieuthivienthong.com
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này