Ẩm Thực Cách pha trà hoa hồng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thaomoctamphuong, 6/11/24.

Thẻ:
  1. thaomoctamphuong

    thaomoctamphuong New Member

    Tham gia ngày:
    6/11/24
    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    1. Chuẩn bị hoa hồng: Nếu sử dụng hoa hồng tươi, hãy rửa sạch và loại bỏ các cánh hoa. Nếu sử dụng hoa khô, chỉ cần cân đo theo tỉ lệ thích hợp (khoảng 2-3g hoa khô cho mỗi cốc trà)
    2. Đun nước: Đun nước đến khoảng 80-90 độ C. Nước quá sôi có thể làm mất hương vị của hoa hồng
    3. Pha trà:
    • Với hoa tươi: Đặt cánh hoa vào ly hoặc bình trà, rót nước nóng vào và để ngâm từ 5-7 phút
    • Với hoa khô: Cho hoa khô vào ấm trà, rót nước nóng và để ngâm khoảng 5-10 phút
    1. Thêm đường hoặc mật ong : Nếu thích ngọt, bạn có thể thêm một chút đường hoặc mật ong vào trà
    2. Thưởng thức: Rót trà ra ly và thưởng thức. Hoa hồng có thể được uống nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này