Mẹ và Bé Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh, khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi satbabau, 15/12/23.

  1. satbabau

    satbabau Member

    Tham gia ngày:
    21/10/23
    Bài viết:
    240
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu ăn chè mè đen giúp bà bầu dễ sinh, lợi sữa. Sau đây là những cách nấu chè mè đen cho bà bầu sắp sinh đơn giản, an toàn và ngon miệng, mẹ hãy tham khảo ngay nhé!

    Xem thêm: thuốc sắt và canxi tốt cho bà bầu ngừa thiếu máu loãng xương

    Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh, khỏe mạnh
    Mẹ hãy tham khảo những cách nấu chè mè đen đúng chuẩn sau đây giúp mang lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho mẹ và bé:

    Chè vừng đen kết hợp bột sắn dây giúp giải nhiệt

    Khi mang thai, do hormone thay đổi nên mẹ luôn cảm thấy nóng bức và khó chịu. Vì thế khi nấu chè mè đen mẹ có thể bổ sung thêm sắn dây sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả. Sắn dây cũng giúp da dẻ mẹ hồng hào, giảm thiểu tàn nhang.

    Mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

    150gr vừng đen
    50gr bột sắn dây
    5gr gừng tươi
    20gr đường
    500ml nước
    Hướng dẫn mẹ cách thực hiện:

    Bước 1: Vừng đen mua về mẹ rửa sạch với nước, sau đó để ráo. Kế đến, mẹ bắc chảo lên bếp, mở lửa nhỏ, chờ khoảng 2 phút chảo nóng lên rồi cho vừng đen vào rang trong 5 – 7 phút cho thơm mẹ nhé.
    Bước 2: Sau khi rang, mẹ cho đồng thời vừng đen và 300ml nước vào máy xay sinh tố cho thật nhuyễn. Mẹ hãy rây 1 – 2 lần qua rây lọc để loại bỏ cặn đi.
    Bước 3: Mẹ cho 200ml nước vào nồi, thêm 50gr bột sắn dây và 20gr đường, mở lửa nhỏ đun sôi lên. Mẹ khuấy đều tay trong 5 phút để bột sắn dây tan ra và quyện lại, rồi cho phần nước mè đen vừa lọc ở trên vào. Tiếp tục đun thêm 3 phút để hỗn hợp mịn và thơm rồi tắt bếp mẹ nhé.
    Bước 4: Chè vừa chín mẹ múc ra bát ngay, thêm một ít gừng tươi giã nhỏ vào, trộn đều và thưởng thức.

    Cách nấu chè mè đen cốt dừa tăng cường miễn dịch

    Nước cốt dừa là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Thông qua hoạt tính kháng virus, chống viêm cùng chất monolaurin dồi dào, nước dừa kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và các loại nấm trong cơ thể, mẹ luôn khỏe mạnh nhất để chống lại các tác nhân xấu bên ngoài, bảo vệ thai nhi trong bụng.

    Mẹ chuẩn bị nguyên liệu

    150gr mè đen
    20gr đường
    100ml nước cốt dừa
    2 thìa cà phê bột năng
    500ml nước
    Hướng dẫn mẹ cách thực hiện

    Bước 1: Mè đen mới mua về ít nhiều sẽ bám bụi, mẹ rửa thật sạch và để cho ráo. Sau đó, mẹ rang mè trong 5 – 7 phút để tăng độ thơm cho món chè.
    Bước 2: Mẹ xay nhuyễn mè đen cùng 300ml nước trong 3 – 4 phút. Sử dụng rây lọc qua 1 – 2 lần để loại phần cặn.
    Bước 3: Bột năng mẹ pha cùng 4 – 5 muỗng nước nguội, quậy đều tay lên để bột không bị vón cục. Kế đến, mẹ bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước đun trong 3 phút, thấy nước sôi lăn tăn là cho phần bột vừa quậy vào, đảo đều tay lên. Tiếp tục cho nước mè đen vừa xay ở trên vào, dùng muôi khuấy đều, nấu thêm 3 phút nữa là tắt bếp.
    Bước 4: Nước cốt dừa nấu cùng ½ muỗng cà phê bột năng ở lửa nhỏ trong 3 phút cho thơm. Cuối cùng, mẹ múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, trộn đều.

    Chè mè đen nấu đậu phộng kích thích sản sinh sữa

    Mẹ bầu sắp sinh nếu ăn đậu phộng đúng cách thì sau khi sinh, lượng sữa của mẹ sẽ rất dồi dào và thơm ngon. Bởi trong đậu phộng chứa nhiều vitamin B, E có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích sản sinh ra nhiều sữa cho bé bú.

    Mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu

    150gr mè đen
    100gr đậu phộng
    20gr đường phèn
    5gr gừng tươi
    1 muỗng cà phê muối
    2 thìa cà phê bột năng
    500ml nước
    Hướng dẫn mẹ cách thực hiện

    Bước 1: Mẹ lần lượt rang vừng đen và đậu phộng trên chảo nóng trong khoảng 3 – 5 phút cho dậy mùi thơm lên là được.
    Bước 2: Kế tiếp, mẹ cho vừng đen vào máy xay, thêm 200ml nước, xay nhuyễn, dùng rây lọc qua để loại bỏ cặn. Đậu phộng mẹ cũng xay nhuyễn luôn nhưng xay với 300ml nước. Sau đó mẹ đem vắt lấy nước đậu nhé.
    Bước 3: Mẹ bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ rồi cho phần nước mè đen mới rây vào. Bột năng mẹ đem pha loãng cùng nước nguội, cho vào nồi khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Nấu trong tầm 5 phút, thấy chè sôi lục bục mẹ cho 20gr đường phèn, 5gr gừng tươi giã nhỏ và 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều lên rồi tắt bếp.
    Bước 4: Mẹ múc chè ra bát, rưới nước cốt đậu phộng lên trên, dùng thìa trộn đều và thưởng thức.

    Ngoài món chè mè đen bổ dưỡng cho mẹ bầu trên, mẹ cũng đừng quên đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể bằng những thực phẩm bổ dưỡng kết hợp cùng với viên uống vi chất sắt và canxi, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và bé.

    Ngoài cách nấu chè mè đen cho bà bầu đơn giản như trên, các chị em cũng có thể tham khảo những cách chế biến món ăn khác kết hợp với mè đen như: canh chân giò mè đen, cháo gạo lứt mè đen,... Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần bổ sung đa dạng thực phẩm từ nhiều nguồn khác nhau để bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp em bé phát triển toàn diện.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này