Chè khoai dẻo là món ăn thanh mát, ngọt dịu và dẻo mềm, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Với sự kết hợp của khoai lang dẻo bùi, nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt thanh từ nước đường, món chè khoai dẻo không chỉ ngon miệng mà còn dễ thực hiện. Nguyên Liệu: Khoai lang: 2 củ (chọn khoai vàng hoặc khoai tím để món chè thêm bắt mắt) Bột năng: 200g Đường: 150g (có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị) Nước cốt dừa: 200ml Lá dứa: 1 bó nhỏ (để tạo mùi thơm) Nước lọc: 1 lít Một ít muối Các Bước Thực Hiện: Sơ chế khoai lang: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa. Sau đó, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn khoai. Nhào bột khoai: Chia khoai nghiền thành hai phần để trộn với bột năng. Trộn bột năng vào từng phần khoai và nhào đến khi tạo thành khối bột mịn, không dính tay. Nếu thấy bột quá khô, bạn có thể thêm ít nước ấm. Nặn viên khoai dẻo: Chia bột thành từng viên nhỏ vừa ăn, vo tròn. Bạn có thể tạo hình vuông hoặc dài tùy thích. Luộc viên khoai: Đun sôi một nồi nước, cho các viên khoai vào luộc. Khi khoai nổi lên mặt nước, tiếp tục luộc thêm khoảng 1-2 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh để giữ độ dẻo và không bị dính. Nấu nước đường và nước cốt dừa: Trong một nồi khác, đun sôi 1 lít nước, thêm 100g đường và lá dứa vào để tạo hương thơm. Khi nước sôi, bỏ lá dứa ra và cho các viên khoai vào nấu thêm 5 phút để khoai ngấm đường. Trong lúc chờ, đun nước cốt dừa cùng chút muối và đường để làm phần topping béo ngậy cho món chè. Hoàn thành: Cho chè khoai dẻo ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên và thêm đá nếu thích ăn mát. Thưởng Thức Món chè khoai dẻo có vị ngọt thanh, viên khoai dẻo thơm, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đây là món giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè khoai dẻo thanh mát này cùng gia đình!