Mẹ và Bé CÁCH LỰA ĐỒ CHƠI CHO BÉ 6 THÁNG ĐẾN DƯỚI 1 TUỔI

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Fahasa, 23/10/19.

 1. Fahasa

  Fahasa Member

  Tham gia ngày:
  5/7/19
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Từ 6 tháng đến 1 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ cho các bé, đây là giai đoạn trẻ đã bắt đầu tập di chuyển. Từ việc trẻ có thể tự ngồi, đây là một trong những dấu hiệu quan trọng đánh dấu trẻ đang dần phát triển, tiếp theo đó là trẻ có thể tự lật qua lật lại, dùng đầu gối và tay để chống lên sàn nhà và cuối cùng là trẻ có thể bò. Khi trẻ được 9 tháng tuổi, trẻ đã biết dùng sức để tự kéo mình dậy bằng cách nắm dựa vào các đồ vật trong nhà và sẵn sàng tập đi. Dưới đây là các cách lựa đồ chơi cho bé 6 tháng đến dưới 1 tuổi. Các đồ chơi dưới đây có thể giúp phát triển các giác quan và kỹ năng vận động cho trẻ ở giai đoạn này một cách nhanh chóng.

  Cách lựa đồ chơi cho bé 6 tháng đến dưới 1 tuổi
  Ở mỗi một độ tuổi khác nhau, bé sẽ có thể phát triển những kỹ năng khác nhau. Và những kỹ năng này sẽ được phát triển toàn diện nếu mẹ chọn đồ chơi cho bé một cách đúng đắn.Thế nhưng cần lưu ý rằng không phải bé nào cũng giống nhau, do đó việc quan sát của bố mẹ đóng vai trò quan trọng khi chọn đồ chơi cho bé đúng độ tuổi.

  Dưới đây là một vài gợi ý cho cha mẹ tham khảo:

  Tiêu chí chọn đồ chơi:
  • Cha mẹ nên ưu tiên mua những loại đồ chơi có thể cùng chơi với người khác, đặc biệt những đồ chơi có thể giúp bé giao tiếp
  • Lựa chọn mua những đồ chơi có thể giúp bé duy trì khả năng tập trung và có thể “biến hình” khi bé tác động
  • Đồ chơi phải đảm bảo an toàn, có nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Nếu có khả năng, mẹ hoàn toàn có thể cùng con “thiết kế” món đồ chơi của riêng mình.
  [​IMG]

  Bóng Nhựa - Đồ chơi cho bé 6 tháng đến 1 tuổi
  Không cần phải chờ đến lúc bé biết đi mới cho bé chơi trò đá bóng. Đây là đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi đến 1 tuổi, bạn hãy đặt một quả bóng nhỏ và nhẹ trước mặt bé rồi bế bé lên, đưa chân đá chân vào quả bóng, cho bé nhún nhảy nhịp nhàng để tăng cường sức khỏe cho đôi chân. Đây có thể là viên gạch nền cho quá trình biến bé trở thành một cầu thủ thực sự đấy. Các trò chơi với bóng rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe, nhất là rèn luyện đôi chân vững chắc cho các bé.

  [​IMG]

  Đồ chơi treo nôi, cố định nhiều màu sắc
  Đối với đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi đến 1 tuổi nhiều trẻ cực thích các đồ chơi nhiều màu sắc được bố mẹ treo nôi hoặc dán tập trung tại một khu vực cố định trong nhà. Những đồ chơi này có nhiều bộ phận có thể di chuyển và xoay, là một khu vực hoàn hảo ngay chính trong nhà có thể giúp trẻ luyện tập phối hợp các khớp tay để tạo nên những phản xạ giác quan sau này. Trẻ lúc này cũng dần tiếp thu các ý tưởng đối với các đồ vật xung quanh trẻ, đặc biệt là những đồ vật có thể bóp, xoắn, rung, thả,…sẽ thu hút được sự chú ý quan sát của trẻ. Trẻ cũng rất thích âm thanh nên nếu có thể, bố mẹ nên tìm thêm những đồ vật phát ra tiếng kêu và treo lên tường để trẻ thêm hứng thú. Nhưng bố mẹ cũng cần đảm bảo những đồ vật đó sẽ không tự nhiên tắt đi và có cách để tránh được việc các bo mạch bị hỏng do các sợi ruy băng của trẻ bị mắt kẹt bên trong.

  [​IMG]

  Đồ chơi rối tay - đồ chơi cho bé 6 tháng
  Từ một con rối nhỏ bé nhưng bạn lại có thể cho chúng nhảy múa, vui đùa, ca hát cùng bé. Tuy trò chơi khá tiết kiệm nhưng nó mang lại không ít lợi ích đối với bé yêu nhà bạn. Việc sử dụng nó cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần đeo con rối vào tay và ‘biểu diễn’ trước mắt bé. Khi bé quan sát theo sự chuyển động, lắc lư của đôi tay mẹ cùng với vài câu chuyện ngộ nghĩnh..sẽ giúp bé học được rất nhiều thứ chẳng hạn như cách quan sát nhanh hơn, mắt bé cử động một cách linh hoạt hơn. Không chỉ dừng ở đó, trò chơi này còn có tác dụng thần kỳ là giúp bé phát triển khả năng tư duy và tưởng tượng của mình.

  [​IMG]
  Xem thêm tại: Nhà sách Fahasa Online
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này