Linh tinh Am thờ đá ngoài trời thờ thần linh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi langmodepvn, 10/6/23.

 1. langmodepvn

  langmodepvn Member

  Tham gia ngày:
  12/4/23
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Chế tác đá tâm linh
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Am thờ đá ngoài trời có nguồn gốc từ những ngôi miếu nhỏ thờ thần linh.


  Miếu này ngày nay có nhiều tên gọi như am thờ ngoài trời,cây hương thờ thần linh,…tùy theo vùng miền,vị trí.


  Đến nay những ngôi miếu đó theo thời gian đã xuống cấp hoặc không còn nữa,để tưởng nhớ người xưa nhiều nơi đã tôn tạo lại hoặc xây am thờ mới cũng có những nơi tự lập mới để thờ thần linh vùng đất đó.Với ưu điểm của loại am thờ ngoài trời xây bằng đá là có độ bền cao không bị ảnh hưởng tác động của thời tiết .Đá tự nhiên đang là vật liệu được nhiều người lựa chọn xây dựng các công trình tâm linh ngoài trời.


  Tại những khu đất rộng Am thờ đá được thiết kế to và rộng kích thước thường rộng 147cm ,sâu 107cm ,chiều cao tùy thuộc vào mẫu am thờ một mái,hai mái hay ba mái.Tại những khu đất hẹp như khu trung cư ,hộ gia đình,am thờ đá được thiết kế nhỏ hơn được gọi là cây hương thờ thần linh,mẫu cây hương này bao gồm đế,cột,mặt ban, thường rộng 69cm ,sâu 61cm ,cao 107cm. hoặc có loại mặt ban 81cm * 81cm * cao từ đất lên mặt ban 107cm.


  [​IMG]Kích thước bàn thờ ngoài trời 02

  Hoa văn trên am thờ thường được trạm hoa lá cách điệu ,chữ (Phúc, Lộc, Thọ), tứ Linh ( Long, Ly, Quy, Phượng ), tứ Qúy( Tùng, Cúc, Trúc, Mai )


  Loại am thờ ngoài trời này đang được xây dựng nhiều nhất ở các nơi chung cư , biệt thự, nhà riêng bởi sự thuận tiện cho người đến thắp hương.


  Trên đây là mẫu am thờ đá ngoài trời hay mẫu cây hương đá được xây dựng bằng đá khối tự nhiên.

  [​IMG]Am thờ xây bằng đá[​IMG]Am thờ ngoài trời[​IMG]Kích thước am thờ ngoài trời[​IMG]Am thờ ngoài trời 01[​IMG]Am thờ ngoài trời 04[​IMG]Am thờ ngoài trời 03
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này