Ẩm Thực Bật mí cách làm gà nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 7/2/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của gà và hương vị ngọt thanh đậm đà của mật ong đã tạo nên món ăn thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn người thưởng thức.
    Hãy bổ sung công thức làm gà nướng mật ong trong bài viết ngày hôm nay vào sổ tay nội trợ của mình bạn nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu chuẩn bị
    • 1 kg thịt gà
    • 2 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1/2 muỗng canh dầu hào
    • 2/3 muỗng cà phê bột tỏi
    • 2/3 muỗng cà phê bột gừng
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1/2 muỗng canh dầu mè
    • 1/4 muỗng cà phê hạt nêm
    Cách chế biến gà nướng mật ong
    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, bạn đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào nồi và hoà tan với 2 muỗng canh muối.
    Ngâm thịt gà tươi vào bát nước ấm pha muối khoảng 5 phút và dùng dao cạo bỏ phần bụi bẩn, váng mỡ, . .. đóng trên da. Khi đã làm sạch sẽ, bạn rửa thịt gà với nước rồi để ráo.

    Ướp thịt gà
    Khi làm gà nướng mật ong, bạn cho vào chén tất cả gia vị rồi trộn đều. Các loại gia vị sử dụng để ướp gà bao gồm: Muối, nước tương, dầu hào, bột nghệ, bột tỏi, mật ong nguyên chất, dầu vừng và hạt nêm.
    Sau đó, bạn cho gà vào tô lớn, trộn chung với nước sốt đã pha theo tỷ lệ rồi ướp khoảng 1 giờ để thịt gà thấm đều gia vị.

    Nướng thịt gà
    [​IMG]
    Cách nướng gà bằng lò nướng
    • Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút tại 210 độ C cho lò ổn định nhiệt độ.
    • Bước 2: Đặt phần thịt gà đã ướp lên khay và đưa vào lò nướng trong khoảng 20 phút tại nhiệt độ 200 độ C.
    • Bước 3: Phần nước ướp thịt gà còn dư, bạn đổ ra tô và trộn đều cùng 1 muỗng canh mật ong. Sau 20 phút bạn mở lò và phết đều một nửa phần hỗn hợp mật ong lên trên thịt gà, rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
    • Bước 4: Sau 10 phút nướng, bạn mở lò, lật cánh gà lại rồi tiếp tục phết nốt phần nước ướp gà còn thừa lên. Lúc này, bạn chỉ cần đóng cửa lò, bật chế độ lửa trên rồi nướng tiếp 5 phút nữa là hoàn thành.
    Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu
    • Bước 1: Bạn xếp thịt gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu rồi nướng gà ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.
    • Bước 2: Sau khi nướng 5 phút, bạn lấy khay nướng ra rồi phết nước ướp gà lên mặt. Tiếp đó, bạn nướng gà thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
    • Bước 3: Lấy thịt gà ra và tiếp tục phết nước ướp gà thêm 1 lần nữa rồi nướng thêm 5 phút.
    Làm nước chấm gà nướng
    Để làm nước chấm thịt gà nướng mật ong, bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 quả ớt cắt nhỏ, rồi khuấy đều cho phần hỗn hợp nước chấm gà tan là được.
    Tạm kết
    Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản trên đây bạn đã hoàn thành món gà nướng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà rồi. Mong rằng những chia sẻ của bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn thực hiện thành công.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này